Thịt heo khô cay - món ăn ngày tết được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Còn gì hạnh phúc và vui vẻ hơn khi được ngồi bên bạn bè và người thân của mình xé từng miếng thịt heo khô cay nhấm nhấp, cảm nhận từng vị ngon ngọt, cay cay đúng không ạ? Mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món thịt heo khô cay bằng chảo tại nhà để có thể trổ tài trong dịp Tết này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo khô cay:
- Thịt nạc heo: 1 kg
- Hành tím: 1 củ
- Sả: 5-6 tép
- Mắm: 2-3 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Canh đường nâu: 2 muỗng canh
- Ngũ vị hương: 1.5 muỗng
- Ớt bột: 2-3 muỗng
Cách làm thịt heo khô cay bằng chảo:
- Bước 1: Rửa sạch thịt heo thấm khô rồi đem thái miếng to bản dọc theo thớ thịt dày khoảng 5mm
- Bước 2: Băm nhỏ hành, tỏi, sả rồi cho vào tô đựng thịt cùng với dầu hào, đường, nước mắm và ngũ vị hương trộn đều. Sau đó, bọc thịt bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh tối thiểu 4 giờ hoặc qua đêm.
- Bước 3: Bắc 1 chảo lên bếp ròi cho thịt heo đã ướp gia vị hôm trước vào. Thêm 150ml nước đậy nắp đun tới khi sối rồi mở vung đảo thịt thêm khoảng 1 phút nữa tắt bếp và gắp thịt ra đĩa, bỏ lại phần nước.
Bước 4: Để thịt nguội đi chút rồi xé sợi từng miếng thịt. Không nên xé nhỏ quá vì khi rang thịt sẽ teo lại, bị khô.
Bước 5: Cho thịt lại vô chảo có phần nước ban nãy bật bếp và rang thịt tiếp đến khi cạn nước. Thành phẩm kho heo sau khi làm xong các bạn có thể cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản nhé!
Lưu ý nhé! Để thịt không bị dính sát đáy chảo, bạn nên chọn chảo chống dính để thực hiện quy trình làm thịt heo khô cay. Giờ chảo chống dính mua dễ lắm mà giá lại vô cùng rẻ! Thế nên nếu chưa có các bạn có thể lên các trang bán hàng online uy tín để đặt hàng nhé!
THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM CHẢO CHỐNG DÍNH
Cách làm thịt heo khô cay đơn giản đúng không ạ? Chúc các bạn thành công nhé!