[Hàng chính gốc Tây Bắc] Hạt Mắc Khén (Gia vị chấm, tẩm ướp thực phẩm)

Thương hiệu: OEM | Xem thêm các sản phẩm Hũ, lọ đựng gia vị của OEM
Cam kết bán hàngSản phẩm 100% nguồn gốc tự nhiên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (không phụ gia, không chất bảo quản, không chất tạo màu tạo mùi)Hoàn tiền 200% nếu phát hiện shop bán hàng kém...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu [Hàng chính gốc Tây Bắc] Hạt Mắc Khén (Gia vị chấm, tẩm ướp thực phẩm)

Cam kết bán hàng

  • Sản phẩm 100% nguồn gốc tự nhiên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (không phụ gia, không chất bảo quản, không chất tạo màu tạo mùi)
  • Hoàn tiền 200% nếu phát hiện shop bán hàng kém chất lượng, mốc hỏng...

Thông tin sản phẩm hạt Mắc Khén

  • Tên sản phẩm: Hạt Hắc Khén
  • Nguồn gốc: Việt Nam
  • Thành phần: 100% hạt Mắc Khén khô được trồng tại Điện Biên, Việt nam
  • Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày đóng gói. Ngày đóng gói xem trên bao bì
  • Hướng dẫn sử dụng: - Dùng để pha nước chấm thịt luộc, quay, chiên, rán. Lượng sử dụng tùy theo sở thích của bạn, có thể sử dụng để ngâm rượu để xoa bóp.  - Không sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng
  • Hướng dẫn bảo quản: Đóng kín miệng túi sau mỗi lần sử dụng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
  • Quy cách đóng gói: Túi zip 10g, 20g, 50g , 1kg, 2kg (tùy theo nhu cầu của bạn)
  • Khả năng cung cấp: Số lượng lớn  

Hạt mắc khén Tây Bắc: Điều gì làm nên sự nổi tiếng?

Mắc khén (hay còn có tên gọi là hoàng mộc môi, cóc hôi…) là loại hạt rất nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, được đồng bào các dân tộc nơi đây sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày, trong số đó có nhiều món nhờ mắc khén đã làm nên tên tuổi của ẩm thực vùng núi rừng Tây Bắc.  Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là mang đến cảm giác “tê” khi nếm thử. Có hạt mắc khén giúp đẳng cấp của món ăn được nâng lên ở một tầm cao mới mà không thể có gia vị nào thay thế được. Hương vị của mắc khén đặc trưng và khó quên đến nổi rất nhiều người thường mang theo bên mình sẵn 1 túi bột mắc khén để sử dụng mọi lúc mọi nơi cho các món ăn.  Ngày nay, mắc khén đã trở thành một loại gia vị nổi tiếng, rất được giới sành ăn ưa chuộng và săn đón. Loại hạt này cũng đã trở thành một món quà tặng ý nghĩa mỗi khi có dịp ghé thăm núi rừng Tây Bắc.  

Hạt mắc khén làm gì ngon nhất?

Hạt mắc khén và hạt dổi là một sự kết hợp tuyệt vời làm nên thương hiệu cho những món ăn vùng Tây Bắc. Đặc biệt những gia vị này rất phù hợp với các món nướng. Những món như cá nướng, thịt nướng, thịt gác bếp của Tây Bắc mà không có mắc khén thì không thể tạo nên thương hiệu và đặc sản như người ta thường nhắc đến. Có thể nói, chỉ cần có thêm hạt mắc khén, món ăn trở nên ngon hơn nhiều lần.  

Hạt mắc khén và hạt dổi cùng thịt gác bếp của đồng bào dân tộc

Thịt gác bếp chính là món ăn nổi tiếng của Tây Bắc. Để có được miếng thịt trâu, bò khô, có vị ngọt tự nhiên nguyên bản sau trải qua hàng tháng trời treo trong bếp. Nguyên liệu thịt phải là loại thịt trâu bò được nuôi thả tự nhiên. Khi chế biến, dùng một ít Hạt Hắc Khén, kết hợp với hạt dổi để tẩm ướp. Trong quá trình hun thịt tự nhiên bằng khói bếp, miếng thịt sẽ săn và đen lại như than củi, tuy nhiên thớ thịt bên trong rất hồng hào, chín đều, có vị, thơm thơm, ngọt lịm, thỉnh thoảng cay tê đầu lưỡi. Vị cay cay và hương thơm đó chính là mắc khén và hạt dổi mang lại. – Với các món rán: Ta có thể dùng Mắc Khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước khi đem rán. Mùi Mắc Khén cay cay, thơm thơm, đảm bảo không có loại gia vị nào đặc biệt đến thế. – Dùng mắc khén pha nước chấm: Chỉ cần cho 1 chút bột Mắc Khén đã rang xay vào bát nước chấm, chấm gì cũng thấy ngon. Đặc biệt là chấm Cá/Thịt nướng hoặc Rán. Còn đặc biệt ngon và cầu kỳ hơn nữa, phải kể đến món chấm có tên gọi “Chẳm Chéo” đây chính là món chấm tinh túy nhất của ẩm thực Tây Bắc, và tất nhiên không thể thiếu hạt Mắc Khén và hạt dổi.  >>Xem thêm cách làm chấm chéo như đặc sản Tây Bắc tại đây  

Cách sử dụng hạt mắc khén đúng chuẩn cho món ăn ngon

Cách sử dụng Hạt Hắc Khén phổ biến và ngon nhất là rang lên và xay nhỏ để dùng kết hợp các loại gia vị trong những món ăn khác nhau. Rang và xay có mục đích là để cho mắc khén dậy mùi, đồng thời khi xay nhỏ sẽ giúp gia vị này dễ dàng thấp vào thực phẩm, dễ dàng hòa trộn để tạo nên những hỗn hợp hấp dẫn. Sau khi đã rang xong, chúng ta không nên xay hoặc giã luôn. Mà hãy để trong vòng 30- 40 phút để cho hạt nguội hẳn rồi mới xay. Tại vì sao? Vì trong mắc khén chứa nhiều tinh dầu, nếu ta xay ngay khi hạt còn nóng thì hạt sẽ bị dính, nhớp và khó mịn để sử dụng. Lưu ý đặc biệt khi nấu ăn cùng Hạt Hắc Khén: Do mắc khén rất thơm ngon dậy mùi, nhưng chỉ cần một lượng vừa phải, nếu sử dụng quá nhiều sẽ át vị thức ăn, khiến, món ăn bị đắng. Khi ăn, nếu chưa thấy ưng ý, có thể hãy pha thêm mắc khén với nước chấm để có được hương vị đúng chuẩn. Để tiện cho nấu ăn, quý khách còn sử dụng bột mắc khén rang xay sẵn để tiết kiệm thời gian chế biến, cũng đảm bảo đúng hương vị như hạt mắc khén khô. Để mua Hạt Hắc Khén đúng nguồn gốc, quý khách hãy liên hệ chúng tôi - đơn vị chuyên cung cấp các loại gia vị và thảo mộc tự nhiên của Việt Nam.   Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các loại gia vị & thảo dược thiên nhiên phong phú: Hạt Dổi, hạt tiểu hồi, hoa hồi, nụ đinh hương, hạt mắc mật, thảo quả, quế thanh, nghệ, tiêu đen, nhục đậu khấu...

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐàQUAN TÂM TỚI SẢN PHẨM.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Sản phẩm này là tài sản cá nhân được bán bởi Nhà Bán Hàng Cá Nhân và không thuộc đối tượng phải chịu thuế GTGT. Do đó hoá đơn VAT không được cung cấp trong trường hợp này.


Giá OTSEA

Thông tin chi tiết

Sản phẩm có được bảo hành không?Không
Thương hiệuOEM
Xuất xứ thương hiệuViệt Nam
Chất liệu100%hạtMắcKhén
Hướng dẫn bảo quảnĐóng kín miệng túi sau mỗi lần sử dụng và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.Khôngsửdụngsảnphẩmnếucódấuhiệuhưhỏng
Hướng dẫn sử dụngXem trên bao bì
ModelHạt Mắc Khén
Xuất xứViệt Nam
SKU3769828733047
Liên kết: Nước tẩy trang làm sạch sâu Yehwadam Deep Moisturizing Cleansing Water The Face Shop (300ml)

ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

A8
A7
A6
A5
A4
A3
A2
A1
A8
A7
A6
A5
A4
A3
A2
A1
A8
A7
A6
A5
A4
A3
A2
A1