Hướng dẫn chi tiết cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn để bạn tha hồ trổ tài trong dịp tết này nha. Bạn nào có thời gian có thể làm kiếm thêm thu nhập nữa ha. Bởi đây là cách làm của 1 bạn từng sống ở Hàn nhiều năm rồi nên nó được xem là bí quyết khó tìm thấy ở đâu khác nha
Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn
Kim chi cải thảo là một loại thức ăn kèm chống ngán cực hiệu quả. Mùa lễ tết đang đến gần rồi học ngay cách làm kim chi để đãi mọi người bạn nhaNguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cải thảo to
- Tép hàn quốc: 2-3 muỗng( hoặc thay thế bằng 15 con tôm khô)
- 1 cà rốt + 1 củ cải trắng
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi lớn + 1 góc gừng vừa
- 1 nắm hành lá + hẹ lá
- 2 trái ớt sừng ko cay
- 3 trái ớt hiểm,tuỳ theo bạn ăn cay nhiu hay ít.
- 120g - 150g ot bot Han Quoc
- 1 trái lê.
- Đường dùng đường nâu ngon hơn đường trắng nhé.
- Muối hạt: nửa chén ăn cơm
Các bước thực hiện làm kim chi cải thảo
Cải thảo làm sạch cắt khúc sau đó để ráo nước chút thì cho tầm nửa bát ăn cơm muối hạt trắng vào trộn đều. Sau 30 phút bạn lại trộn lại để cải thấm đều. Để chừng 1h nữa thì đem rửa lại cải thảo và để ráo nước
Cà rốt và củ cải trắng nạo vỏ rồi bào thành sợi
Hành lá, hẹ rửa sạch và thái khúc
Hành tây bỏ vỏ và cắt thành các lát mỏng
Ớt hiểm thái khúc
Gừng và tỏi làm sạch vỏ
Tiếp đến phần nấu sốt là quan trọng nhất: Các bạn pha 20g bột nếp với 200ml nước khuấy cho bột tan hết mới được bắc lên bếp đun. Khi đun chú ý nhỏ lửa và phải khuấy đều tay liên tục đế khi nào các bạn thấy bột sánh như hồ thì tắt bếp
Trong lúc chờ hỗn hợp vừa nấu nguội bởi các bạn cho tỏi, gừng, ớt hiểm, hành tây và nửa trái lê vào xay.
Tép HQ lấy khoảng 2-3 muỗng canh vắt bớt nước bầm nhỏ (vắt nước vô thau để trộn đừng bỏ). Nếu dùng tôm khô thì các bạn rửa qua nước rồi cho vào ngâm với 200ml. Sau đó bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa độ 10 phút cho ra ngọt, vớt tôm ra bỏ đi. Rồi lấy phần nước này nấu bột nếp
Khi hỗn hợp còn ấm ấm thì các bạn cho cà rốt, củ cải đã bào sợi, hành lá, hẹ, hành tây, gia vị vừa xay, 3 muống mắm, 2 muống đường( muỗng ăn cơm) và mắm tép HQ bằm vào và trộn đều. Sau đó thêm phần ớt bột vô, tùy muốn ăn cay hay không để gia giảm lượng ớt nhé.
Cuối cùng là cho phần cải thảo đã ráo nước làm từ lúc đầo trộn chung hết với tất cả hỗn hợp trên. Xếp vô hộp kín và ủ ở ngoài tầm 2-3 ngày tùy điều kiện thời tiết( lạnh sẽ lâu hơn) và tùy bạn thích ăn chua nhiều hay ít nữa.
Khi đã đạt đủ độ chua bạn mong muốn hãy cho kim chi vào tủ lạnh để ăn dần nha