Bạn thích mê món cà phê bọt biển nhưng không biết cách làm nên toàn ngậm ngùi đi mua về uống? Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí 3 cách làm cà phê bọt biển cho bạn tự thực hiện đó. Đảm bảo thành phẩm thơm, ngon, bắt mắt như được tạo ra bởi đôi bàn tay pha chế chuyên nghiệp luôn.
Nội dung chính trong bài
Cà phê bọt biển là gì?
Cà phê bọt biển hay còn gọi là cà phê Dalgona, là một thức uống được pha chế từ nguyên liệu chính là cà phê và một số nguyên liệu phụ trợ khác. Điểm đặc biệt của loại cà phê này chính là lớp bọt mịn như bọt biển phía trên miệng cốc được tạo thành từ cà phê hòa tan với đường và đánh bông lên. Lớp bọt biển này vừa đẹp, vừa thơm, vừa mịn khiến người thưởng thức rất thích thú.
Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm cà phê bọt biển
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dụng cụ: tô, phới đánh trứng, phin pha cafe, ly, thìa đong hoặc máy xay sinh tố, máy đánh trứng
- 3 thìa bột cafe Trung Nguyên rang xay/xay thường
- 50ml nước sôi
- 50g đường trắng
- 15ml sữa đặc ông Thọ
- 60ml sữa tươi
- Đá viên
Lưu ý để có ly cà phê bọt biển ngon
- Bạn nên sử dụng cà phê đen pha phin, không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.
- Lưu ý đong đúng tỉ lệ. Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng.
- Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hay có đường đều được, tuỳ theo khẩu vị của bạn.
- Kỹ thuật đánh bọt cafe là bước quan trọng. Khi đánh cà phê bạn phải đánh từ từ theo một chiều cho đến khi cà phê bông lên và tạo thành chóp cứng mới đạt chuẩn. Quá trình này sẽ mất hơi nhiều thời gian nên bạn kiên nhẫn nhé
- Loại ly cao, thân rộng chính là lựa chọn tối ưu nhất để thưởng thức cà phê bọt biển để tránh bọt cà phê trào ra ngoài.
03 cách làm cà phê bọt biển thơm ngon
1. Cách làm cà phê bọt biển bằng phới đánh trứng
- Cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào rồi đậy lại khoảng 10 phút, chờ lấy phần nước cốt cafe.
- Cho 25g đường và phần nước cốt cafe vào tô, sau đó dùng phới đánh cho đường tan và tạo thành hỗn hợp sánh mịn, có màu nâu đậm.
- Cho 25g đường còn lại vào đánh chung cho đến khi tạo được lớp bọt mịn có màu nâu nhạt, bông đều và có chóp
- Cho phần sữa đặc vào đáy ly rồi chế sữa tươi không đường lên trên tạo thành lớp sữa 2 màu.
- Đổ đá viên vào, rưới từ từ lớp bọt cafe lên trên cùng, sau đó thưởng thức thôi nào.
2. Cách làm cà phê bọt biển bằng máy xay sinh tố
- Cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào và ủ khoảng 10 phút, để chiết lấy nước cốt cà phê
- Cho cốt cafe vào máy xay sinh tố rồi đổ từ từ 40g đường vào xay cùng. Khi thấy phần hỗn hợp bông xốp, chuyên màu nâu và dẻo sệt là được.
- Cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào ly. Tiếp đến cho vài viên đá lạnh, sau đó đổ từ từ cafe bọt biển lên trên và thưởng thức.
3. Cách làm cà phê bọt biển bằng máy đánh trứng
Tượng tự với cách trên, bạn cho bột cafe vào phin, chế nước sôi vào và ủ khoảng 10 phút, để chiết lấy nước cốt cà phê
- Cho phần cốt cafe rồi tô, đổ từ từ 40g đường vào cùng sau đó dùng máy đánh trứng đánh tan cho đến khi hỗn hợp bông xốp và đạt được độ dẻo sệt.
- Tiếp theo, bạn cho sữa tươi hoặc sữa đặc vào ly, thêm chút đá lạnh sau đó đổ từ từ cafe bọt biển vừa đánh lên phía trên.
Cà phê bọt biển thích hợp uống nóng và lạnh tùy theo khẩu vị từng người. Bạn có thể gia tăng hoặc giảm bớt lượng đường theo sở thích.
Như vậy là bạn đã vừa xem 3 cách làm cà phê bọt biển đơn giản ngay tại nhà nhưng thơm ngon như ngoài hàng. Chúc các bạn thực hiện thành công!